10 Cách khử mùi hôi tủ giày cực hiệu quả mà lại rẻ

Bạn có biết rằng có thể khử mùi tủ giày bằng những nguyên liệu rẻ tiền không?  Điều này tưởng chừng phức tạp, nhưng nó thực sự đơn giản nếu bạn biết các nguyên tắc phù hợp. Hãy cùng Phê Decor tìm hiểu các cách khử mùi hôi tủ giày hiệu quả.

1. Tại sao phải khử mùi tủ giày?

Tủ giày bị hôi không phải là một vấn đề mới mẻ gì, đặc biệt là với khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam. Vì vậy, chúng ta cần vệ sinh tủ giày thường xuyên để khử mùi tủ giày sạch sẽ, thơm tho. Điều này giúp cho không gian sống dễ chịu, thoải mái hơn và ngăn ngừa nấm mốc, các vi khuẩn gây bệnh lây lan. Ngoài ra, khi khử mùi tủ giày thơm tho sạch sẽ, sẽ giúp bảo vệ các tác nhận gây hại cho chất liệu giày và tăng tuổi thọ cho đôi giày của bạn.

1CTneZOIochqAfUEJP0sT3e-Jl588AV_KKglLTwx_KspGN9QxyEUMlhvN1j3DWt8tAPa_am6-iOpp2Nhadq0Mfm9pwb-ai_M2HdqMchafO_xCGlnxOsJYM5aOHxTsRjLNvRsvX3sZEr9jSc3ul_br1M
Khử mùi tủ giày thơm tho, sạch sẽ

2. Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi tủ giày?

Tủ giày có mùi hôi rất thường gặp và không có gì mới, đặc biệt là khi xét đến môi trường ẩm ướt của mảnh đất hình chữ S này. Ngoài vấn đề thời tiết, những lý do điển hình sau là nguyên nhân gây ra mùi hôi cho tủ giày của bạn:

  • Đổ mồ hôi: Việc bài tiết mồ hôi là điều khó tránh khỏi khi chúng ta hoạt động. Mồ hôi sẽ bị giữ lại trong giày nếu không có đủ không gian để không khí lưu thông hoặc nếu giày được làm bằng vật liệu không thoáng khí. Điều này thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn, gây ra mùi.
  • Nấm mốc, vi khuẩn: Vi khuẩn và nấm có thể phát triển mạnh và tạo ra mùi khó chịu trong môi trường chân ẩm ướt và không sạch. Đặc biệt, nấm chân là nguyên nhân phổ biến gây ra mùi hôi chân, hôi giày và ảnh hưởng đến tủ giày.
  • Làm sạch chân chưa đúng cách: Đây rất có thể là nguồn gốc của nhiều vấn đề về mùi hôi giày. Vi khuẩn và mồ hôi tích tụ trên da chân và trong giày nếu bạn không vệ sinh giày hàng ngày và thay tất thường xuyên. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tủ giày và lây lan vi khuẩn, mùi hôi.
  • Dùng giày dép ẩm ướt: Nếu bạn đi giày dép ngay sau khi làm sạch hoặc khi đi dưới trời mưa, nước có thể tạo ra mùi trong không khí ẩm ướt, cảm giác không dễ chịu. Điều này dễ sinh nấm mốc và tạo mùi hôi, ảnh hưởng đến tủ giày khi bỏ giày dép lại vào tủ sau khi sử dụng.
UE-jHOouDYOBnRNj-ZN7XamYwISiwICjDEoBTBkBvWz4C6GV-gjc3drYrU41vv4ZV_q-jbXxikmeRepLkgXsVq-SOANaw_MaD-0F_YkfH10-CuZNy1Tqe4ufhbKIdxVOXNqi-dDiVyKtjX3E2Sxx_nU
Mùi hôi tủ giày thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn

3. 10 Cách khử mùi tủ giày cực hiệu quả mà lại rẻ

Tủ giày là vật dụng không thể thiếu trong bất kỳ ngôi nhà nào. Bởi chúng hỗ trợ giúp căn phòng trở nên đẹp mắt, ngăn nắp, sắp xếp khoa học và là nơi lý tưởng để cất giữ giày dép. Mặt khác, vi khuẩn phát triển nhanh chóng trong điều kiện ẩm ướt, tạo ra mùi hôi thối. Bạn có thể sử dụng những phương pháp sau đây hoặc 6 cách khử mùi tủ giày luôn thơm tho trong mọi thời tiết để khắc phục vấn đề này.

3.1. Dùng than củi khô khử mùi tủ giày

Có thể bạn chưa biết đến đặc tính hút ẩm và hút mùi tuyệt vời của than củi. Sau khi đốt hết than, bạn chỉ cần để than khô trước khi gói gọn gàng bằng một miếng vải cotton nhỏ để tro không bay khắp tủ. Sau đó, bạn đặt chúng trong góc tủ giày để hút và khử mùi tủ giày hiệu quả trong thời gian ngắn.

g1E5t_aSg0X3OKW7jBgdIEZhCi5_2STFotiHuXdHxhx0bkjYR6vsrBNsxdTvfuxXN9ZGX_q0eYjBauHLGoO7fI1pul7nIZ1JRYpwuDQTsxpbymoeks5SHamujanqUNztm2Ylv9U55ko3YhgM057z9YE
Dùng than củi khô khử mùi tủ giày

3.2. Tận dụng bã trà, bã cafe để khử mùi

Sau khi pha một tách cà phê hoặc tách trà, bạn vớt bã cà phê và trà ra phơi khô rồi cho vào túi vải cotton để ở góc tủ giày. Bạn nên thay mới bã cà phê và trà 1-2 tháng một lần để đảm bảo chúng hấp thụ hiệu quả mùi hôi trong tủ giày.

x-u6vsEqBYn2dwiPO7DJCBjPJiupZDlKXezz-YWM85HfxN5Rl_ad3rLB2ZKgc2gt2T5b3x2YKSx1Wjd1M80U5vVQ7_OvEFKhsIHl43doImwt9BSzDSvoLCavKlYgVjglrNW_sMyn4LCb3Kl8EOyRl-w
Tận dụng bã trà, bã cafe để khử mùi tủ giày

3.3. Sử dụng túi thơm, băng phiến khử mùi tủ giày

Đây được cho là cách phổ biến nhất được các quý cô sử dụng để khử mùi quần áo của mình. Đối với giày, chỉ cần đặt túi thơm hoặc băng phiến vào tủ giày khử mùi; nó sẽ bay hơi, khử mùi hôi tủ giày nhanh chóng và tủ giày sẽ trở nên thơm tho hơn. Tuy nhiên, bạn nên chọn một sản phẩm có mùi thơm thoang thoảng; nếu mùi hương quá mạnh, nó có thể gây khó chịu.

jVPEZLI3qsM8Xl2Fhp1xkNf4Er9RPUD8mdzat1XBmvDAl-vLINj9Ayiq_aPYPGxA531NGw8EhtJcPXaI2m4R2Oh6scGe0hxGmjBHpzmSgrGXwZI-TTO_qK6O6Rne3gVvZ0S1HNVETIgaLny2EXDX84M
Sử dụng túi thơm, băng phiến khử mùi tủ giày

3.4. Lấy túi trà lọc khử mùi tủ

Tannin trong túi trà giúp giữ cho axit isovaleric không bị đổ mồ hôi trong giày. Do đó, sau khi sử dụng túi trà, bạn nên phơi khô và cất vào tủ giày. Chỉ trong một ngày, mùi mốc sẽ biến mất, chỉ còn lại những đôi giày có mùi thơm nhẹ và mùi hôi khó chịu sẽ biến mất.

X5oPwI9uPB_LHkQBFaTil3K2s8ijZ2oynO-W8Irkcl0tixgZ2bgZj2GG_GGn6M4gPg97z6U2UbEtbqHx7VbhHzDjWOWcBJzqA2hzeKLzYXkW_WFObxU1R9oShSe0f5qxqIO4TfTF1UwQLp0p5obX41Q
Lấy túi trà lọc khử mùi tủ giày

3.5. Tận dụng vỏ cam, quýt khử mùi tủ giày

Vỏ cam và quýt có mùi thơm rất dễ chịu có thể nhanh chóng át đi mùi hôi thối khó chịu và khử mùi tủ giày ngay lập tức. Tuy nhiên, vỏ cam và quýt rất nhanh héo, sẽ phản tác dụng khiến tủ giày của bạn càng bốc mùi hơn. Vì vậy, khi sử dụng vỏ cam quýt để khử mùi tủ giày, bạn cần chú ý đến thời gian để thay vỏ cam và quyết mới.

-pbyo9uGvhKDYHdE2-G4SV7Maocg3TdambQ44n1wNq2ZDQR2nY1wqs9zF7nXie9Acbl2tD-dmEq-uZJzvecRpO-1kcS2O4BAXQkbRRajz_chEUauetkKIDr9IAOa-On9YppmW_NURadY5Y9Emf2SId0
Tận dụng vỏ cam, quýt khử mùi tủ giày

3.6. Dùng sáp thơm khử mùi

Sáp thơm là một trong những cách khử mùi tủ giày phổ biến hiện nay. Có thể mua chất khử mùi tủ giày ở bất kỳ cửa hàng tiện lợi nào. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, bạn cũng nên chú ý đến chất lượng và thành phần không gây hại cho sức khoẻ của các túi thơm.

-mblISGqXL-5E6Ji0V2aGphDgQ9Vyw5OR0OfVGonpUJzRQbA94hZZ_NM1HRlbXCzntFBHx-ELyv6q3D86-KX7h2ST0tgEwpcCxaU63ezljLUUxXoKlY80WANFV2TGUMAwDtMF3BcyRinUcwitFvjyrE
Dùng sáp thơm khử mùi tủ giày

3.7. Sử dụng Baking Soda

Baking soda không còn là một nguyên tố bí ẩn đối với các gia chủ khi nói đến các sản phẩm làm bánh và tẩy rửa khi kết hợp với các nguyên liệu khác. Baking soda cũng là một công cụ hữu ích giúp khử mùi tủ giày thành công. Đơn giản chỉ cần đặt một lượng baking soda thích hợp trong hộp mở và đặt nó trong tủ giày. Bột baking soda sẽ hút ẩm trong tủ giày cũng như khử mùi tủ giày hiệu quả.

bRQDnB5Kv1NbxuKAlNEoU-KRYi-lYxIvYtoGY8PzRIwTRe8eCkr0Vm2LnKifvQmLrdYuLHD_d64MM7CPXMRylOca2pCMM9ky7451YyGLbbdm3pRiqEXQIl3IJ57ClqjVd0rmjFwJua2JcnJQ17y3H3M
Sử dụng Baking Soda để khử mùi tủ giày

3.8. Vệ sinh giày dép thường xuyên sau khi sử dụng

Ngoài một số cách khử mùi hôi tủ giày dép, chúng ta cũng phải vệ sinh giày thường xuyên. Không nên cất giày ngay khi sử dụng xong vào tủ giày, đặc biệt là giày bị ẩm thì nên sấy khô trước khi để vào tủ.

5tmzsyPP3DANz7FnCJAdKwRcVE9JV6OBYTcDrZh_eMRJ6LiAASAf8Mj_6N0dblS3rH2iDkFbiqFXMpLmu6nQHX0vhWD87OV_vhsj4aVCVZfXIz7berc6gARvfacqoiU-kxMjjdr5jsCIeU_4x5HnthY
 Vệ sinh giày dép thường xuyên sau khi sử dụng

3.9. Sử dụng tủ giày thông minh

Để giảm và khử mùi tủ giày hiệu quả, hãy sử dụng tủ thoáng khí, dễ lau chùi chẳng hạn như tủ giày thông minh. Thay vì những chiếc kệ xập xệ, giá để giày kém chất lượng, những mẫu tủ giày thông minh mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới về một vật dụng có sức chứa lên đến 30 đôi giày. Thiết kế cửa mở cho phép tủ giày hiện đại tận dụng tối đa diện tích không gian có sẵn trong nhà mà không cảm thấy chật chội hay vướng víu. Ngoài ra, để khắc phục hiệu quả tình trạng tủ giày có mùi khó chịu, nên đặt tủ giày ở vị trí thông thoáng, không bị ẩm mốc, mối mọt.

TP-vwBMDlRpnltRfGTC0LaqtHb3qYxDctgOWOfuDwdQM1m8L6hFASSbBseL_sIFjLC9AowEQ5_CxKntqVeLjQtnOVWnmmr99LVGJmDTsyqUfj1b3HSTblEluflPbahQgyORCVq1zKmyalKPyckuL-4w
Sử dụng tủ giày thông minh để khử mùi tủ giày hiệu quả hơn

4. Lưu ý để giữ tủ giày thơm tho, sạch sẽ

Bạn cũng phải học cách giữ tủ giày sạch sẽ bên cạnh việc khử mùi tủ giày. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức, kéo dài tuổi thọ của đôi giày và bảo vệ sức khỏe đôi chân của bạn.

en-z3i2cTWQrw9fPN3mi_Zi0aibwTtHACZfm-NQq_CKG52uujms7be5SbEwN-w73flCvp24i9B3Bhzueko3oN4AX9zBR_WaeG6iMcCkBANrk8DsSonX0jpXtJf7OV3YBQuXEZHK82YCbK5JY_NSCQOM
Giữ tủ giày thơm tho, sạch sẽ - Tủ giày thông minh Phê Decor
  • Vệ sinh giày ngay khi sử dụng xong: Nguyên nhân điển hình gây ra mùi hôi trong tủ giày là mồ hôi của chính chúng ta khi không được làm sạch thường xuyên. Vì vậy, nếu muốn tủ giày của mình luôn thơm tho và sạch sẽ, bạn nên vệ sinh giày ngay sau khi bạn trở về nhà. Mặt khác, nếu giày không được vệ sinh thường xuyên, vết bẩn sẽ tích tụ hàng ngày. Vi khuẩn phát triển nhanh chóng trong không gian hạn chế. Do đó, sự hiện diện của mùi hôi và nấm mốc trong giày có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn là điều không thể tránh khỏi.
  • Sử dụng tủ giày thông minh: Một chiếc tủ giày thông minh không chỉ để đựng giày dép mà còn được tích hợp một số công nghệ hiện nay với những ứng dụng thiết thực và được sử dụng như tủ trang trí cho ngôi nhà thêm phong cách. Nhờ đó, bạn có thể sắp xếp, làm sạch và khử mùi tủ giày đặc biệt hiệu quả. Ví dụ như tủ giày thông minh của Phê Decor khử mùi đang được ưa chuộng hiện nay. Sản phẩm có khả năng sấy khô, diệt khuẩn giày dép và chứa được khối lượng đồ lớn, đáp ứng hiệu quả nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời, thiết kế kim loại giả vân gỗ vừa lâu dài vừa sang trọng.
  • Dọn dẹp, vệ sinh tủ giày thường xuyên: Làm sạch và vệ sinh tủ giày thường xuyên là rất quan trọng vì nó loại bỏ bụi bẩn và giữ cho tủ giày sạch sẽ đồng thời giảm mùi hôi. Tủ giày của chúng ta sẽ trông gọn gàng và dễ nhìn hơn chỉ với một vài thao tác đơn giản.

5. Địa chỉ bán tủ giày thông minh uy tín

Phê Decor là một trong top cửa hàng bán tủ giày thông minh TP HCM, là doanh nghiệp kinh doanh nội thất thông minh được thành lập vào năm 2016 và đã cung cấp hơn 300.000 mặt hàng nội thất cho khách hàng cũng như khoảng 700 hợp đồng đối tác cho các kênh phân phối trên toàn quốc. Với niềm tự hào là đơn vị tiên phong trong những hạng mục nội thất độc và lạ, Phê Decor tạo nên những giá trị độc đáo cho phép gia chủ tự do thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ của mình. Điểm mạnh của Phê Decor là sự đa dạng về kiểu dáng tủ giày thông minh, từ hiện đại đến truyền thống, sang trọng đến tối giản, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn sao cho phù hợp với phong cách trang trí của ngôi nhà.

qCEwC-edvXjhfBQ2nHYGQSe8BD9loOuRmQMg_0QDS6G_zaBOslZWizcVT-5JxzI8HiMT5qm8axhUcTwNcUWw85f-WAfwz1W4gh4A_XnFRv1qFOACsEquGnm5kpU2TSAbgyndHCjJJwRQPJMIKpBocKo
Phê Decor - Nội thất độc lạ thông minh số 1 Việt Nam
  • Về chất lượng: Phê Decor đều nhập tất cả các mặt hàng từ các hãng nội thất nổi tiếng nên chất lượng luôn được đảm bảo cao nhất. Với nhà máy tiêu chuẩn Châu Âu xuất xưởng trên 2000 lô hàng các loại mỗi tháng, Phê Decor tin rằng chất lượng sản phẩm sẽ rất tốt so với các sản phẩm nhập khẩu và phụ kiện tủ giày thông minh với chi phí hợp lí cho khách hàng.
  • Về giá tủ giày thông minh: Nội thất thông minh của Phê Decor luôn rẻ hơn đối thủ từ 2 đến 3 lần. Sở dĩ giá luôn được đảm bảo tốt như vậy là do không qua trung gian, bán tại kho nên giảm được chi phí trung gian, mặt bằng,... Do đó, khách hàng liên tục được cung cấp chi phí ưu đãi và tiết kiệm nhất.
  • Với chế độ bảo hành: Khi có vấn đề về sản xuất, thay thế hoặc đổi các phụ kiện trong ít nhất 6 tháng. Thái độ phục vụ của nhân viên tư vấn và bán hàng của Phê Decor luôn là tốt nhất. Chúng tôi luôn ưu tiên sự khác biệt và chất lượng, với niềm vui của khách hàng là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi. Và luôn được đảm bảo tốt nhất từ ​​chất lượng đến mẫu mã sản phẩm, vận chuyển đến đóng gói, đội ngũ nhân viên luôn nhiệt tình, vui vẻ giúp đỡ nên người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm và yên tâm lựa chọn. Phê Decor là một nơi tốt để sở hữu một tủ giày thông minh.

Xem thêm

+6 cách khử mùi tủ giày luôn “THƠM THO” trong mọi thời tiết

Top 20 cửa hàng tủ giày thông minh TPHCM uy tín

Trên đây là 10 cách khử mùi tủ giày đơn giản nhưng hiệu quả đáng ngạc nhiên để loại bỏ mùi hôi không mong muốn trong tủ giày. Hãy áp dụng ngay hôm nay để có tủ giày không chỉ bắt mắt mà còn thơm tho, sạch sẽ. Đừng quên đến với Phê Decor để được trợ giúp 24/7 về mọi vấn đề nhu cầu mua sắm nội thất nói chung và tủ giày nói riêng.

Share Chia sẻ
Đánh giá của bạn

Lên đầu trang

Giỏ hàng

Đường dây nóng

Phone 0988786086

Chat với chúng tôi qua zalo

Zalo

Kết nối với chúng tôi trên facebook

Facebook

Thành công, Zidio sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!

Đã thêm thành công sản phẩm vào giỏ hàng của bạn

Số lượng
Thành tiền

sản phầm trong giỏ hàng của bạn.