Mệnh Kim hợp hướng nào để dễ dàng đón tài, đón lộc dồi dào?

Mệnh Kim hợp hướng nào để dễ dàng đón tài, đón lộc dồi dào?

menh-kim-hop-huong-nao-01-copy

 

Mệnh Kim hợp hướng nào? Trong phong thủy, điển hình có câu nói “Nhất vị, nhị hướng” có nghĩa là vị trí và cách sắp xếp là quan trọng nhất. Phê Decor sẽ hướng dẫn bạn cách chọn hướng đi phù hợp cho người mệnh Kim trong bài viết sau đây.

1. Mệnh Kim trong ngũ hành có nghĩa là gì?

Kim Bạch Kim trong nạp âm hoa giáp chính là lượng bạc thỏi vàng nén được nhắc tới ở trên. Dạng kim loại này khác với dạng kim loại được tìm thấy biển hoặc trong các mỏ khoáng sản. Nói chung, không chỉ bạc thỏi nhiều kim loại đã kết thành khối đều được bao hàm trong ba từ này.

menh-kim-hop-huong-nao-02-copy
Ý nghĩa của mệnh Kim trong ngũ hành

2. Tổng Quan Về Người Mệnh Kim

Mệnh Kim bao gồm những người sinh năm Dần (1902, 1962, 2022, 2082) và Mão (1903, 1963, 2023, 2083).

Nhâm Dần: Can Nhâm hành Thủy sinh chi Dần hành Mộc, gốc sinh cành nên sự kết hợp của can chi này là tuyệt vời.

Quý Mão: Can Quý hành Thủy sinh chi Mão hành Mộc. Vì rễ sinh cành nên có công đức căn bản vững chắc.

menh-kim-hop-huong-nao-03-copy
Tổng quan về người mệnh Kim

2.1. Người mệnh Kim sinh vào năm nào?

NĂM SINH THUỘC MỆNH KIM

TÍNH CHẤT KIM

XEM TỬ VI TRỌN ĐỜI

Canh Thìn - 2000

Bạch Lạp Kim

Tử vi tuổi Canh Thìn

Tân Tỵ - 2001

Bạch Lạp Kim

Tử vi tuổi Tân Tỵ

Quý Dậu - 1993

Kiếm Phong Kim

Tử vi tuổi Quý Dậu

Nhâm Thân - 1992

Kiếm Phong Kim

Tử vi tuổi Nhâm Thân

Giáp Tý - 1984, 2026

Hải Trung Kim

Tử vi tuổi Giáp Tý

Ất Sửu - 1985, 1925

Hải Trung Kim

Tử vi tuổi Ất Sửu

Canh Tuất - 1970

Thoa xuyến Kim

Tử vi tuổi Canh Tuất

Tân Hợi - 1971

Thoa xuyến Kim

Tử vi tuổi Tân Hợi

Quý Mão - 1963, 2023

Kim Bạch Kim

Tử vi tuổi Quý Mão

Nhâm Dần - 1962, 2022

Kim Bạch Kim

Tử vi tuổi Nhâm Dần

Ất Mùi - 1955, 2015

Sa Trung Kim

Tử vi tuổi Ất Mùi

Giáp Ngọ - 1954, 2014

Sa Trung Kim

Tử vi tuổi Giáp Ngọ

2.2. Đặc điểm người mệnh Kim

  • Những người mang yếu tố Kim thường đáng tin cậy và luôn hoàn thành mục tiêu của mình. Họ cống hiến hết mình trong công việc, nỗ lực rất nhiều và không ngại thử thách. Đây đều là những đức tính đáng ngưỡng mộ giúp người có mệnh Kim thành công trong sự nghiệp, các mối quan hệ, sự nghiệp và hôn nhân của họ.
  • Ngoài ra, theo ngũ hành thì “Thổ sinh Kim” và “Hỏa khắc Kim” nên lưu ý đến quan niệm tương sinh - tương khắc này để bố trí, sắp xếp nội thất sao cho hợp lý, giúp mang lại bình an, niềm vui cho gia đình.
  • Các số 4 và 9 thích hợp với Mệnh Kim. Vì vậy, ở những khu nhà cao tầng, những người có mệnh Kim nên chọn số nhà ở tầng 4 hoặc tầng 9. Số 2 và số 7 đều thuộc hành Hỏa, do đó gia chủ mệnh Kim tuyệt đối không được chọn chúng.

3. Người mệnh Kim hợp hướng nào?

Mệnh Kim hợp hướng nào? Đông và Tây là hai nhóm tạo nên hướng nhà trong phong thủy. Người có năm sinh thuộc các quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly của phương Đông nên làm nhà theo hướng Đông tứ trạch. Ngoài ra, những người có năm sinh thuộc các quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài của hướng Tây thì nên làm nhà về hướng Tây tứ trạch.

3.1. Hướng Nhà - Mệnh Kim Hợp Hướng Nào?

Người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh nên hướng nhà nên là Tây tứ trạch. Điều đó có nghĩa, các hướng nhà hợp với hành Kim là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây. Người mệnh Kim chọn hướng nhà là hướng Tây sẽ hỗ trợ khôi phục lại sự thuận lợi trong mọi việc.

3.1.1. Gia chủ Mệnh Kim xây nhà hướng nào là đẹp nhất?

Hướng Tây và Tây Bắc là những hướng nhà ở tốt nhất cho Mệnh Kim. Ngôi nhà được chủ nhân chọn hướng phù hợp sẽ mang lại nhiều lợi ích và tài lộc cho gia đình. Nếu không đúng có thể sẽ mang đến tai họa cho gia chủ, nhiều điều bất lợi thường xuyên xảy ra.

menh-kim-hop-huong-nao-04-copy
Hướng nhà đẹp hợp với gia chủ mệnh Kim
  • Nhà dưới tầng hầm, nhà mặt đất: Tuy không có vẻ nguy nga, tráng lệ nhưng lại lý tưởng cho người mệnh Kim. Nhà mặt đất hoặc căn hộ nằm ở tầng thấp nhất của chung cư là lý tưởng vì Thổ sinh Kim, gia chủ mệnh Kim sẽ được thăng tiến nhanh chóng. Nhà vượng khí sẽ hỗ trợ những người có mệnh Kim giảm bớt sự ương ngạnh, bướng bỉnh trong tính cách.
  • Vị trí nhà ở hướng Chính Tây: Hướng chính Tây là hướng nhà hợp với người mệnh Kim. Tuy nhiên, điều này trái ngược với suy nghĩ của nhiều người ở Việt Nam vì nhà hướng Tây không phù hợp với hoàn cảnh khí hậu của nước ta vì mùa hè nóng, trong khi mùa đông gió và lạnh lẽo. Trong ngũ hành, hướng Tây thuộc Kim nên tương sinh với mệnh gia chủ, sẽ trực tiếp thúc đẩy vận may cho gia chủ giúp sự nghiệp thăng tiến, tình duyên tốt.
  • Vị trí nhà ở hướng Chính Đông: Nếu bạn mệnh Kim nhưng không thích sống ở một ngôi nhà hướng Tây vì bất cứ lý do gì, thì hướng Đông Bắc là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Do hành Thổ tương sinh với hướng Đông Bắc trong ngũ hành nên sẽ hỗ trợ bản chất cho hành Kim.

3.1.2. Người Mệnh Kim Không Nên Mua Nhà, Xây Nhà Theo Hướng Nào?

Nếu mệnh Kim không chọn hướng Tây mà chọn hướng khác, hướng Đông sẽ khiến công việc dễ thất bại. Có thể có nhiều bi kịch, bệnh tật và những điều không tốt sẽ xảy ra trong cuộc sống.

3.1.3. Cách Hóa Giải Hướng Nhà Không Hợp Với Người Mệnh Kim?

Xung quanh ngôi nhà người mệnh Kim hợp hướng nào cũng phải cần một lá chắn bảo vệ vững chắc. Để ngăn chặn luồng không khí kém, hãy sử dụng gương bát quái được cố định trên cửa. Hoặc để tiếp thêm năng lượng cho ngôi nhà, hãy bố trí nó bằng những vật phẩm phong thủy bổ trợ cho mệnh Kim.

3.2. Hướng Phòng - Mệnh Kim Hợp Hướng Nào?

Ngoài việc xác định mệnh Kim hợp hướng nào khi xây nhà, quá trình thiết kế, thi công nội thất cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,… gia chủ nên ưu tiên theo các hướng trên để mang lại tài lộc cho mình.

menh-kim-hop-huong-nao-05-copy
Hướng phòng ngủ hợp với người mệnh Kim
menh-kim-hop-huong-nao-06-copy
Hướng phòng khách hợp với người mệnh Kim

3.2.1. Hướng Phòng Khách - Mệnh Kim Hợp Hướng Nào?

Gia chủ mệnh Kim hợp hướng nào khi thiết kế phòng khách? Nên chọn hướng tương sinh cho phòng khách như Đông Bắc hoặc Tây Nam. Những hướng dẫn này sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng và hài hòa cho phòng khách.

3.2.2. Hướng Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Kim

Một hướng khuyên dùng cho người mệnh Kim hợp hướng nào theo hướng bản mệnh của mình là Thổ, tức là Tây Bắc, hướng Tây (Thổ sinh Kim). Ngoài ra, người mệnh Kim có thể đặt phòng ngủ hướng hợp mệnh Kim với Kim (tương sinh), tức là Tây Nam và Đông Bắc. Vậy mệnh Kim kê giường hướng nào? Cũng giống như hướng phòng ngủ, giường nên kê theo hướng Tây và Tây Bắc.

3.2.3. Hướng Phòng Bếp Cho Người Mệnh Kim

Theo phong thuỷ, mệnh Kim đặt bếp hướng nào? Hướng Nam, Đông Bắc và Tây Nam là hướng nên đặt phòng bếp. Điều này  mang lại nhiều may mắn, sinh khí, đón nguồn năng lượng tích cực quanh nhà.

3.2.4. Hướng Bàn Làm Việc - Mệnh Kim Hợp Hướng Nào?

Những người mệnh Kim hợp hướng nào khi chọn hướng bàn làm việc là Tây Bắc hoặc Tây. Đây là hai hướng được cho là mang lại sinh khí và tài lộc, vô cùng thuận lợi cho người mệnh Kim. Ngoài hai hướng nêu trên, những người có mệnh Kim cũng có thể chọn vị trí đặt bàn theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam.

3.3. Hướng bố trí nội thất giúp gia chủ phát Tài

Người mệnh Kim hợp hướng nào có thể khác nhau tùy theo tuổi tác, giới tính theo phong thủy. Tuy nhiên, sau đây là một số hướng bố trí nhà lý tưởng cho gia chủ mệnh Kim:

Hướng Tây: Nếu người mệnh Kim là nam giới thì hướng Tây là hướng chính xác. Hướng này sẽ mang lại cho người mệnh Kim tài lộc và may mắn.

Hướng Tây Bắc: Hướng này  thích hợp với người có mệnh Kim Nam. Nếu nơi ở của nam giới thuộc hành Kim được đặt ở hướng Tây Bắc thì sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc và tiền bạc.

Hướng Đông Nam: Phù hợp nếu người mệnh Kim là nữ thì hướng này sẽ mang lại cho nữ mệnh Kim những điều tốt lành và may mắn.

Tây Nam: Hướng này cũng thuận lợi cho nữ mệnh. Nếu nơi ở của nữ mệnh Kim nằm ở hướng Tây Nam thì trong nghề nghiệp sẽ gặt hái được nhiều thành công và phú quý.

menh-kim-hop-huong-nao-07-copy
Hướng bố trí nội thất giúp gia chủ mệnh Kim phát tài

4. Những hình dáng, màu sắc hợp với người Mệnh Kim

Theo ngũ hành phong thủy, gia chủ mệnh kim nên ưu tiên lựa chọn các màu sắc tương sinh với bản mệnh tránh những màu xung khắc với bản mệnh để được đại cát, đại lợi.

Những màu sắc tương sinh với mệnh Kim: màu xám nâu, vàng đậm hoặc bạc, trắng.

menh-kim-hop-huong-nao-08-copy
Màu sắc tương sinh với người mệnh Kim màu xám nâu

Người mệnh Kim nên lựa chọn những gam màu sáng, màu sắc có ánh kim. Ngoài ra, nên kết hợp với tông màu nâu hoặc vàng trong việc chọn xe, màu sơn cho nhà hoặc nội thất, hay trang phục hàng ngày. đây những sắc màu mang lại thịnh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn mang lại niềm vui, may mắn cho gia chủ và những người thân trong gia đình.

menh-kim-hop-huong-nao-09-copy
Màu sắc tương sinh với người mệnh Kim màu sáng, màu sắc có ánh kim

Ngược lại với các màu tương sinh là màu sắc tương khắc: đặc biệt là các màu hồng, màu đỏ,… (màu của mệnh Hỏa)

menh-kim-hop-huong-nao-10-copy
Màu sắc tương khắc với người mệnh Kim màu hồng

Gia chủ mang mệnh Kim nên tránh việc sử dụng các tông màu nóng, tượng trưng cho mặt trời, lửa. Bởi vì Hoả khắc Kim nên việc sử dụng các tông màu này sẽ làm mọi chuyện trong cuộc sống và gia đình trở nên không “thuận buồm xuôi gió".

menh-kim-hop-huong-nao-11-copy
Màu sắc tương khắc với người mệnh Kim màu nóng, màu đỏ

Ngoài ra, người mệnh Kim nên ưu tiên lựa chọn sử dụng những đồ vật trang trí hình tròn, phù hợp với hình vuông, khối vuông. Bên cạnh đó, ưu tiên lựa chọn đồ dùng được làm từ các vật liệu bằng đá, gốm sứ những chất liệu đại diện cho hành Thổ. Thông thường, không gian sống của gia chủ mệnh Kim nên sử dụng đồ nội thất bằng kim loại như giường sắt gấp thông minh, tủ bếp inox,… để tăng thêm vận may cho gia chủ.

5. Vật liệu và đồ vật trang trí nhà cho người Mệnh Kim

Tất cả các kim loại đều được hình thành và nuôi dưỡng bởi khoáng chất, đất và đá; phần lớn kim loại được sinh ra từ các loại đá bao quanh và nuôi dưỡng. Người mệnh Kim nên dùng đồ gốm, đá trước, sau đó mới đến đồ kim loại. Bên cạnh đó gia chủ mệnh Kim nên trang trí nhà bếp đẹp hiện đại, trang trí phòng khách, trang trí phòng ngủ,... với các loại giường ngủ bọc da cao cấp, sofa giường thông minh,...

5.1. Vật liệu trang trí nhà cửa cho người mệnh kim

Người mệnh Kim nên trang trí nhà bằng vật liệu kim loại như vàng, bạc, thép, nhôm,... Chất lượng kim loại của chúng có thể giúp lưu thông không khí. Do đó, các đồ tạo tác bằng kim loại nên được trưng bày ở những khu vực kín gió trong nhà. Người mệnh Kim sẽ được hỗ trợ rất nhiều từ việc sử dụng gương hoặc kính.

menh-kim-hop-huong-nao-12-copy
Vật liệu trang trí nhà cửa cho người mệnh Kim

5.2. Cây cảnh trang trí trong nhà cho người mệnh Kim

Cây Kim Tiền, cây Ngọc Lan Tây, cây Kim Ngân, sen Đá Nâu, cây Hổ Vàng, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Trầu Bà Hoàng Hậu, cây Hạnh Phúc,... là một số loại cây phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Kim. Những người mệnh Kim sở hữu những loại cây này trong nhà của họ sẽ được hưởng lợi từ năng lượng tích cực và may mắn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Ngoài ra, nó còn giúp gia chủ làm ăn phát đạt, làm ăn thuận lợi và xua đuổi những điều xui xẻo, tà khí, vận đen ra khỏi khu vực sinh sống của gia chủ mệnh Kim.

menh-kim-hop-huong-nao-13-copy
Cây cảnh trang trí trong nhà cho người mệnh Kim

6. Một Số Lưu Ý Khi Bài Trí Nhà Cho Người Mệnh Kim

Phong thủy nội thất cho gia chủ mệnh Kim yêu cầu cao về sự hài hòa giữa tính thẩm mỹ công năng tiện ích của các yếu tố nội thất đi kèm. vậy, bạn phải cách bài trí sao cho phù hợp với từng không gian khác nhau.

menh-kim-hop-huong-nao-14-copy
Bố trí nội thất phòng khách cho người mệnh Kim
  • Bố trí nội thất phòng khách cho người mệnh Kim: nên trồng hoặc bài trí các loại cây, hoa như ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và kim ngân trong phòng khách. Bởi vì chúng cực kì phù hợp cho người mệnh Kim. Ngoài ra, các loại cây và hoa giả decor cũng có thể sử dụng thay thế và lâu bền.
  • Bố trí nội thất phòng ngủ cho người mệnh Kim: nên tránh những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ như không đặt giường ngủ dưới xà ngang hoặc đối diện với gương, tránh cửa chính để hạn chế những điều xấu, xui xẻo có thể đến với gia đình bạn.
  • Bố trí nội thất phòng ăn cho người mệnh Kim: về màu sắc nên chọn màu vàng, tránh màu của Hỏa, về hướng nên chọn hướng Tây. Mệnh Kim cũng rất hợp với màu trắng, gia chủ có thể sử dụng màu trắng làm màu sơn tường bếp, màu sơn tủ bếp… Vì Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu trắng thuộc Thủy như: xanh lam, xanh lá cây, đen.

Xem thêm:

Mệnh Kim và Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Nội Thất

Phong Thuỷ Nhà Ở “THẦN HỘ MỆNH” Mang Đại Cát Cho Gia Chủ

Như vậy bạn đã biết mệnh Kim hợp hướng nào cũng như những kiến ​​thức về cách chọn hướng nhà cho người mệnh Kim. Phê Decor hy vọng những thông tin trên có giá trị đối với bạn, hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline 0989 977 000 - 098 2278 222 để được tư vấn tận tình.

Share Chia sẻ
Đánh giá của bạn

Lên đầu trang

Giỏ hàng

Đường dây nóng

Phone 0988786086

Chat với chúng tôi qua zalo

Zalo

Kết nối với chúng tôi trên facebook

Facebook

Thành công, Zidio sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!

Đã thêm thành công sản phẩm vào giỏ hàng của bạn

Số lượng
Thành tiền

sản phầm trong giỏ hàng của bạn.