TOP 4 bàn ăn phong cách Minimalism hot nhất hiện nay

Phong cách tối giản có phải là sự trống trải trong thiết kế nội thất? Nội thất trong nhà bạn từ sofa, bàn ăn,  giường ngủ hay cách trang trí có phải cũng tuân theo phong cách Minimalism? Hãy cùng Phê Decor khám phá những điều thú vị về phong cách đang dẫn đầu xu hướng này nhé!

1. Phong cách Minimalism là gì?

Phong cách Minimalism hay phong cách tối giản là phong cách nghệ thuật phát triển mạnh mẽ ở Mỹ vào những thập niên 60, 70 của thế kỷ 20, sau chiến tranh thế giới thứ 2. Thể hiện sự đa dạng của nghệ thuật cũng như sự sự đặc biệt trong nghệ thuật thị giác và âm nhạc. Đặc biệt, sản phẩm theo phong cách này đòi hỏi phải có càng ít đồ đạc và chi tiết càng tốt.

Phong cách Minimalism là kế thừa của phong trào Bauhaus. Phong cách tối giản này xuất hiện nhiều trong các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc của Donald Judd , Agnes Martin , Dan Flavin , Carl Andre , Robert Morris , Anne Truitt và Frank Stella. Phong cách Minimalism được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: từ thời trang, âm nhạc, cho đến thiết kế nội thất, kiến trúc,…

phong cách kiến trúc minimalism

1.1. Phong cách tối giản Minimalism trong kiến trúc

Ludwig Mies van der Rohe (1886 – 1969) là một kiến trúc gia vĩ đại, sinh ra và lớn lên Đức. Ông được xem là cha đẻ, và người sáng lập của kiến trúc tối giản. Ludwig Mies van der Rohe cũng người đã đặt nền móng đầu tiên cho phong cách kiến trúc tối giản bằng các thiết kế không gian đơn giản, tinh tế, kết hợp sử dụng những mặt phẳng và những đường vuông góc,…

phong cách minimalist

Ludwig Mies van der Rohe (1886 – 1969) là cha đẻ của phong cách kiến trúc tối giản Minimalism

Phong cách Minimalism trong nội thất sẽ luôn đi theo nguyên tắc “Less is more” (tạm dịch: ít nhưng lại là nhiều, càng ít càng tốt). Trong đó, tất cả các chi tiết sẽ được lược bỏ một cách tối đa, để thể hiện được triết lý tận cùng của sự đơn giản.

Phong cách Minimalism hướng đến những giá trị và sự cô động của không gian, tạo lập không gian chiết khúc. Không gian chính là yếu tố chính hình thành cảm xúc trong phong cách nội thất Minimalist chứ không dựa vào đồ nội thất trang trí. Trong phong cách tối giản, tất cả các đồ nội thất không cần thiết sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Do đó, ánh sáng chính là yếu tố thẩm mỹ tác động đến thị giác của con người.

Tuy nhiên, đối với một số người, phong cách kiến trúc tối giản Minimalism có thể hơi đơn điệu và tẻ nhạt. Do đó, thay vì chỉ nhìn vào hình thức bên ngoài, bạn nên mở rộng tư duy để có thể cảm nhận hết những vẻ đẹp đặc sắc mà phong cách tối giản này muốn truyền tải.

1.2. Phong cách tối giản Minimalism trong thiết kế nội thất

Phong cách nội thất tối giản Minimalism ngày càng được người dùng yêu thích và sử dụng. Trong phong cách tối giản trong nội thất này, nội thất sẽ phải giảm bớt số lượng, càng ít càng tốt. Đồng thời, sẽ được lược bỏ hết tất cả chi tiết rườm rà, chỉ mang những đường nét tối thiểu nhất, nhưng phải đáp ứng được đầy đủ các yếu tố về thẩm mỹ. Nhằm tạo ra một không gian hài hòa và thoáng mát, thoải mái.

Các yếu tố cần chú ý đến phong cách tối giản Minimalism đó chính là hình dạng, màu sắc, vật liệu.

phong cách kiến trúc minimalism

Phong cách tối giản trong nội thất vô cùng thịnh hành ở các nước châu Âu. Không chỉ vậy, phong cách tối giản này còn chịu ảnh hưởng của rất nhiều phong cách khác trên Thế Giới, như tại các quốc gia ở Bắc Âu.

Sau này, phong cách thiết kế Minimalist ngày càng phổ biến ở châu Á. Nhật Bản chính là quốc gia  đầu tiên mà phong cách Minimalism xuất hiện. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các công trình mang phong cách tối giản trong nội thất này tại quốc gia này từ nhà ở đến công trình văn hóa,….

2. Các nguyên tắc của phong cách Minimalism

2.1. Tổng thể không gian “Less is more – Ít mà nhiều”

”Less is more – Ít là nhiều” chính là nguyên tắc chính của phong cách kiến trúc tối giản. Tổng thể tối giản ở đây sẽ được hiểu là sự lược giản ở tất cả các chi tiết, trong xuyên suốt toàn bộ không gian.

phong cách tối giản nội thất và kiến trúc

“Less is more – Ít là nhiều” là nguyên tắc chủ đạo của phong cách nội thất tối giản

Với phong cách thiết kế tối giản, tất cả các đồ nội thất không cần thiết sẽ được lược bỏ tất cả, chỉ sử dụng những vật dụng cần thiết nhất. Đặc biệt, phong cách Minimalism tối giản rất ưa chuộng và ưu tiên sử dụng những món đồ nội thất thông minh từ sofa, bàn ăn,... đa năng tích hợp nhiều công năng trong cùng một sản phẩm.

2.2. Hạn chế về màu sắc

Thiết kế tối giản trong nội thất sẽ không sử dụng quá 4 màu trong một không gian. Thông thường chỉ sử dụng tối đa 3 màu bao gồm: một màu nền, một màu chủ đạo và một màu tạo điểm nhấn.

Trong đó, những gam màu trung tính thường được sử dụng làm màu tường để làm nổi bật nội thất bên trong. Những gam màu nhẹ nhàng, trung tính khi được kết hợp với những món đồ nội thất tối giản sẽ tạo nên 1 không gian vừa tinh tế, lại trang nhã phù hợp với phong cách nội thất tối giản Minimalism.

thiết kế tối giản

Không sử dụng quá nhiều màu sắc trong cùng một không gian là nguyên tắc của phong cách Minimalism

Không chỉ vậy, bạn có thể kết hợp màu sắc tương phản giữa màu đồ nội thất và màu nền với nhau để không gian thêm ấn tượng. Trắng chính là màu sắc thường xuyên được sử dụng làm màu tường nhất trong phong cách nội thất tối giản. Màu sắc này không chỉ giúp không gian trở nên rộng lớn, mát mẻ mà còn giúp làm nổi bật của những chi tiết xung quanh.

2.3. Tận dụng ánh sáng vào nội thất

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với phong cách nội thất Minimalist. Ánh sáng nên được tính toán cẩn thận để có thể nhấn mạnh vào các khu vực quan trọng trong nhà. Đồng thời tạo ra hiệu ứng đổ bóng, giúp tôn lên hình khối các đồ nội thất và lối kiến trúc Neuroscience của không gian.

thiết kế nội thất phong cách tối giản

Ánh sáng là một phần không thể thiếu ở phong cách Minimalism tối giản trong nội thất

Để ánh sáng phát huy được hiệu quả tốt nhất, các kiến trúc sư thường sử dụng bình phong lá chắn, rèm cửa hay các tán lá cây để tạo thêm các hiệu ứng ánh sáng độc đáo cho phong cách nội thất tối giản.

2.4. Sử dụng đồ nội thất tối giản

Hầu hết tất cả các món đồ nội thất trong phong cách Minimalist đều ở mức cơ bản như nội thất phòng khách, nội thất phòng bếp, nội thất phòng ngủ,… và sẽ được hạn chế hết mức tối đa.

phong cách minimalism trong nội thất
Không sử dụng quá nhiều đồ nội thất trong phong cách Minimalism

Song để khiến cho không gian trở nên không bị buồn chán và tẻ nhạt, nội thất bên trong phong cách Minimalism tối giản thường mang những thiết kế châu Âu. Tuy rằng, những đường nét đều được tinh giản hóa hết mức, thế nhưng chúng vẫn đủ tinh tế và đặc biệt để làm nổi bật cho không gian.

2.5. Trang trí nội thất theo phong cách tối giản

Tuy rằng đối với phong cách nội thất tối giản Minimalism, tất cả các đồ trang trí sẽ bị loại bỏ hết mức. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể bổ sung một số món đồ trang trí cần thiết cho ngôi nhà. Đặc biệt, những món đồ này phải có những công năng nhất định. Chứ không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ đơn thuần.

2.6. Phong cách sống cho người yêu thích tự do

Người châu Âu sau những thập kỷ yêu thích những hoa văn cầu kỳ, bắt mắt thì họ lại tìm về với những sự đơn giản. Phong cách nội thất tối giản Minimalism ngày nay không chỉ là một phong cách thiết kế tối giản đơn thuần, mà nó còn phản ánh được cách sống của chủ nhân.

Xã hội ngày càng phát triển, con người càng trở nên mệt mỏi với rất nhiều nỗi lo. Do đó, một không gian thoáng đãng, trong lành là những gì mà người ta mong muốn cho không gian sau những giờ làm việc mệt mỏi.

tìm hiểu phong cách minimalism

Phong cách Minimalism tối giản ngày càng được yêu thích và sử dụng phổ biến
Cân bằng trong thiết kế là yếu tố quan trọng giúp ngôi nhà của bạn thiết kế tối giản hơn

3. TOP 4 mẫu bàn ăn phong cách minimalism HOT nhất 2022

3.1. Bàn ăn cao cấp BAC80

Tạo một điểm nhấn không chỉ là vấn đề của phong cách Minimalism trong nội thất mà còn là ở tất cả các phong cách thiết kế nội thất. Điểm nhấn trong phòng có thể là một bình hoa, một tủ rượu, hay một chiếc đèn trang trí đặc biệt nào đó, miễn là bạn thấy hợp lý và không quá khác biệt với không gian là được.

ban-an-cao-cap-bac80-26
ban-an-cao-cap-bac80-19
Dù là phong cách tối giản trong nội thất cũng nên có 1 điểm nhấn chính để không gian không bị buồn chán

3.2. Bàn ăn cao cấp BAC86

ban-an-cao-cap-bac86-2
ban-an-cao-cap-bac86-1

Bàn ăn và phụ kiện tối giản tập trung vào chức năng và tính thực dụng. Bề mặt phẳng, nhẵn và các đường nét khỏe, sạch sẽ nhấn mạnh tính thiết thực của từng hạng mục.

Bạn sẽ không tìm thấy đồ bàn ăn có hoa văn phức tạp hoặc đồ trang trí tinh tế trong phong cách nội thất Minimalist. Thay vào đó, trọng tâm của không gian là sự thuần khiết và đơn giản của các đường nét và hình khối trong phong cách nội thất tối giản.

Đường nét gọn gàng là yếu tố quan trọng trong phong cách nội thất Minimalist 

3.3 Bàn ăn cao cấp BAC39

ban-an-cao-cap-bac39-6
ban-an-cao-cap-bac39-5

“Cái đẹp của phong cách, của sự hài hoà, của sự duyên dáng và nhịp nhàng phụ thuộc vào sự đơn giản” câu nói của Platon luôn đúng trong mọi trường hợp, đặc biệt là đối với khía cạnh trang trí nội thất.

3.4. Bàn ăn cao cấp BAC70

ban-an-cao-cap-bac70-2
ban-an-cao-cap-bac70-1

Những gam màu trung tính thường được sử dụng để tạo ra cảm giác bình yên. Những gam màu nhẹ nhàng khi được kết hợp với sự tối giản về đường nét, sẽ khiến cho phong cách Minimalism trở nên trang nhã và tinh tế hơn.

>>>Xem thêm: 9+ mẫu bàn ăn mặt đá Ceramic đẹp xu hướng mới nhất

5. Phê Decor - Địa chỉ uy tín bàn bàn ăn cao cấp uy tín

Phê Decor là thương hiệu cung cấp nội thất với 8 năm kinh nghiệm, hàng trăm ngàn mẫu mã độc quyền trên thị trường cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tâm sẽ giúp bạn có thể tìm được mẫu bàn ăn mặt kính ưng ý nhất và được trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất. Một số lý do thuyết phục bạn đặt niềm tin và lựa chọn mua bàn ăn mặt kính tại Phê Decor:

  • Phê Decor là đơn vị tiên phong trên thị trường Nội thất thông minh từ năm 2017 với 97% khách hàng đánh giá 5* cho chất lượng sản phẩm, cùng các chế độ khác như tư vấn, bảo hành và chăm sóc khách hàng.
  • Sản phẩm nội thất của Phê Decor được nhập khẩu độc quyền từ hai nhà máy rộng tới 40,000m2 - 200,000m2, xếp hạng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Châu Âu.
  • Phê Decor sở hữu 2 xưởng sản xuất  tại Bình Dương và tại Đồng Nai lần lượt với diện tích 10,000m2 và 5000m2. Đây là các xưởng chuyên thiết kế, cung cấp hàng xuất khẩu Mỹ. Vì vậy giá thành của Phê Decor luôn thấp hơn thị trường tới 20%.
  • Phê Decor là thương hiệu 8 năm trên thị trường, có tới 97% khách hàng đánh giá 5 sao khi nhận sản phẩm Phê Decor và thường xuyên được khách hàng giới thiệu cho bạn bè với tỉ lệ khách mua hàng qua truyền miệng chiếm 30% doanh số.

Đặc biệt việc sản xuất đồng bộ các chi tiết nội thất là giải pháp hoàn hảo tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn được sở hữu không gian thống nhất, đẹp và sang hơn.

Share Chia sẻ
Đánh giá của bạn

Lên đầu trang

Giỏ hàng

Đường dây nóng

Phone 0988786086

Chat với chúng tôi qua zalo

Zalo

Kết nối với chúng tôi trên facebook

Facebook

Thành công, Zidio sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!

Đã thêm thành công sản phẩm vào giỏ hàng của bạn

Số lượng
Thành tiền

sản phầm trong giỏ hàng của bạn.